You are here:3 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Trong Email Marketing.

3 Câu Hỏi Phổ Biến Nhất Trong Email Marketing.

Chúng ta đều biết rằng một trong những yếu tố không thể thiếu trong digital marketing đó chính là email marketing. Email marketing là một công cụ hữu ích giúp bạn có được nhiều khách hàng, chuyển họ thành những khách hàng trung thành. Tuy nhiên, nếu email marketing quá bị lạm dụng để quảng cáo , để tung khuyến mãi thì rất có thể sẽ bị người đọc xem là spam. Và tất yếu, email của bạn sẽ không bao giờ được mở ra.

Vậy, làm sao để email marketing của bạn không bị cho là spam và tăng được tỉ lệ người đọc? Dưới đây là 3 câu hỏi bạn thường xuyên gặp khi bắt tay vào thực hiện viết email marketing. Mỗi câu hỏi sẽ kèm câu trả lời và giải thích.

 

 

câu hỏi phổ biến trong email marketing

1- Làm thế nào để viết một email mà tỉ lệ đọc mail cao?

Câu trả lời là “ Cá nhân hóa email “. Đúng thế !

Khi viết email đừng nghĩ rằng mình là một marketer, hãy đặt mình vào người đọc. Bạn hãy thử tưởng tượng bạn là một người nhận được email và bạn có muốn mở một email nếu thấy nó từ một công ty với tiêu đề quảng cáo ? Chắc hẳn là không.

Vậy thì hãy tạo cho mình một phong cách riêng và viết email bằng phong cách riêng đó của mình sao cho giống như từ một cá nhân chứ không phải từ một công ty đang quảng cáo sản phẩm. Khi viết email chúng ta nên hạn chế viết nội dung quảng cáo về sản phẩm. Như vậy, email của chúng ta sẽ giống như một cá nhân đang gửi một điều gì đó thú vị tới người đọc.

Một ví dụ thực tế, khi bạn vào trang quicksprout, bạn để lại email để nhận được bài mới. Tuy nhiên, một điều thú vị là khi bạn nhận được email, tên người gửi và tiêu đề email không phải từ Quicksprout mà từ Neil Patel và nội dung thân thiện.

“Hey, I just wanted to share with you the latest Quick Sprout blog post. Let me know what you think.”

Người đọc không có cảm giác bị ép buộc đọc bài blog. Neil Patel chỉ thông báo có bài viết mới và muốn biết cảm nhận của người đọc.

Ngược lại, nếu bạn gửi email kèm theo khuyến mãi ở tiêu đề, người đọc sẽ loại nó và có khả năng email của bạn sẽ bị chuyển thành spam.

2. Hai yếu tố mà người đọc quyết định mở email là gì?

Người đọc quyết đinh mở email dựa vào 2 yếu tố và chỉ hai yếu tố duy nhất đó là Ai là người gửi emailtiêu đề email.

Hai yếu tố này là cách duy nhất đưa bạn tới quyết đinh mở email khi bạn nhìn vào hộp thư đến của mình. Tất cả những gì bạn thực sự nhìn thấy đó là ai và những gì họ nói, những gì mà tiêu đề thư nói. Bởi vậy, ai gửi thư, nội dung về điều gì vô cùng quan trọng. Và tất nhiên, bạn thường có xu hướng mở những email của những người bạn thấy tin tưởng và đã biết trước đó hơn những email từ một người lạ.

Một điều nữa cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mở thư, đó chính là thương hiệu của doanh nghiệp. Quyết định đọc email được gửi từ những thương hiệu có tên tuổi và uy tín hơn sẽ cao hơn. Do đó xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng là một yếu tố quyết định thành công của email marketing.

Vậy giữa người gửi và tiêu đề thư, yếu tố nào gây ấn tượng với người đọc hơn?

Cả hai đều bổ sung cho nhau. Với một người bạn đã quá quen thuộc và tin tưởng, chắc hẳn bạn không cần đọc tiêu đề. Ngược lại, với một người gửi mà bạn có ít hoặc chưa có thông tin thì tiêu đề thư sẽ ảnh hưởng tới việc quyết định mở thư của bạn.

Vì vậy, kết hợp cả hai yếu tố này sẽ tăng tỉ lệ đọc email cho doanh nghiệp của bạn.

Người gửi, tiêu đề thư là hai yếu tố ban đầu, quan trọng ảnh hưởng tới quyết định đọc thư còn nội dung email sẽ quyết định người đọc có tiếp tục đọc email của bạn những lần tiếp theo hay không. Đừng chỉ viết một email chỉ để đọc một lần, hãy viết email để người đọc vẫn hào hứng ở những lần sau. Để làm được điều này, cần

  • Tiêu đề thư hấp dẫn và có liên quan tới nội dung.
  • Nội dung email hữu ích.
  • Cá nhân hóa email.

Sau đây là một số ví dụ về một số cách viết tiêu đề email tạo sự hấp dẫn.

1- Tiêu đề email đưa ra lợi ích cho khách hàng.

Người đọc sẽ có hứng thú để mở email nếu email của bạn mang tới 1 lợi ích thiết thực giúp người đọc giải quyết được vấn đề, đưa ra giải pháp hữu ích mà họ có thể áp dụng. Dưới đây là một ví dụ:

– Tăng 200% lượng truy cập website trong 30 ngày.

2- Tiêu đề email dạng “ Làm thế nào?”

Với những email đưa ra phương pháp, cách làm để giúp người đọc đạt được mục tiêu như:

– Làm thế nào để viết tiêu đề chào hàng ấn tượng?

– Làm gì khi thứ hạng tìm kiếm của website bị giảm?

– Làm sao để cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp?

3- Tiêu đề email kiểu liệt kê

Thường những tiêu đề email này chỉ ra cụ thể về lĩnh vực gì giúp người đọc dễ hình dung khi chỉ mới đọc tiêu đề.

– Kích thích bán hàng trực tuyến bằng 5 kỹ thuật thương mại điện tử độc đáo.

– 3 bước đơn giản triển khai content marketing.

– 10 điều có thể bạn chưa biết về mạng xã hội.

– 5 đặc điểm của một nhân viên xuất sắc.

4- Tiêu đề email kiểu đặt câu hỏi.

Chúng ta thường có thói quen quan tâm tới câu hỏi. Với những tiêu đề email đặt câu hỏi thông thường chúng ta có xu hướng dừng lại và suy nghĩ, sau đó mở email để xem “ kết quả”.

– Bạn đã sử dụng social media đúng cách chưa?

– Digital marketing – bạn đã hiểu đúng?

– Bạn có thực sự là nhân viên ưu tú?

5- Tiêu đề email mang tính khẩn cấp.

Đọc xong tiêu đề thư mang tính khẩn cấp chúng ta thường tò mò và hứng thú. Do đó, người đọc thường dễ đọc những email như thế hơn các email thông thường khác.

– Chỉ còn 50 % cho tất cả các mặt hàng chỉ trong ngày hôm nay.

– Chỉ còn 5 xuất tham gia chương trình “ bí quyết quyến rũ”.

– Khóa học này chỉ giành tặng cho 20 người đầu tiên đăng ký trong hôm nay.

Có thể nói có rất nhiều cách viết tiêu đề email hấp dẫn và tất nhiên nó phải phù hợp với nội dung, được gửi đúng đối tượng và đúng thời điểm.

3- Làm thế nào để email marketing không bị rơi vào hộp spam?

Khi các marketer gửi email tới danh sách khách hàng, điều mà không một ai mong muốn đó là email của mình đẩy vào hộp spam. Vậy làm thế nào để hạn chế email không bị xem là spam?

Khi quyết định gửi email, marketer nên tìm hiểu thời gian gửi email thích hợp, gửi tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu với nội dung email hữu ích, có giá trị. Bên cạnh đó tránh một số sai lầm nhỏ sau:

  • Chọn dịch vụ hosting chưa tốt. Trước tiên, doanh nghiệp nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín và chất lượng. Bộ lọc spam của email sẽ xem xét mức độ uy tín của hosting mà bạn đang sử dụng. Nếu host đó có chất lượng kém, thường xuyên gây ra các vụ spam thì sẽ bị đẩy vào hộp spam. Một số doanh nghiệp có thương hiệu tốt, tuy nhiên vì lựa chọn sai nhà cung cấp dịch vụ nên tỷ lệ gửi thành công email vào hòm thư của người nhận rất thấp. Cần tham khảo kỹ các doanh nghiệp cung cấp hosting uy tín.
  • Tránh sử dụng các cụm từ như “ quảng cáo , khuyến mãi, giảm giá, miễn phí, hay số tiền” ngay trên tiêu đề email.
  • Không nên viết hoa tất cả các chữ trong tiêu đề.
  • Không nên sử dụng dấu cảm thán trong tiêu đề thư.
  • Tránh sử dụng font chữ màu đỏ hoặc xanh trong email.
  • Tạo email với HTML ít nội dung và quá nhiều hình ảnh. Bộ lọc spam không đọc được ảnh, do đó email của bạn sẽ bị cho là spam.

Lời kết

Viết email marketing là cả một nghệ thuật không hề đơn giản. Vi vậy, hãy nghiên cứu khách hàng mục tiêu, nghiên cứu chiến lược marketing, mục đích của mỗi chiến lược trước khi viết để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguồn tham khảo:

mailchimp.com/resources/guides/how-to-avoid-spam-filters/html/

http://www.copyblogger.com/6-email-marketing-tips/

 
Read 14532 times