You are here:Blog»Digital Marketing»SEO»Làm thế nào để viết tiêu đề chào hàng ấn tượng?

Làm thế nào để viết tiêu đề chào hàng ấn tượng?

Vì sao phải viết tiêu đề thật thu hút?

Tất cả các trang web bán hàng đều cần có tiêu đề chào hàng thật hấp dẫn. Mục đích là để thu hút sự chú ý của người xem và dẫn dắt họ khám phá vào trang web của bạn. Nếu không làm được điều đó, họ sẽ chuyển sang web khác và bạn sẽ mất một khách hàng tiềm năng. Tiêu đề quan trọng đến nỗi, một nghiên cứu cho thấy việc thay đổi tiêu  đề có thể làm tăng doanh thu của trang web lên 714%! Một tiêu đề ấn tượng phải thu hút sự chú ý và nói lên được những lợi ích quan trọng (lời cam kết) mà bạn mang đến cho khách hàng. Dưới đây là một tiêu đề mạnh mẽ trên một trang web huấn luyện chó:

viet-tieu-de-an-tuong

Bạn quá mệt với cún cưng ở nhà? Nếu muốn cục cưng của bạn khoẻ hơn, vui hơn và không tè bật lên thảm, nhai rách đôi giày xịn hay gầm gừ với khách quý thì đây là bí quyết… Làm thế nào để cún cưng răm rắp nghe theo mọi mệnh lệnh của chủ? Chương trình huấn luyện chó theo từng bước đơn giản nhất? Hiệu quả ngay từ ngày đầu tiên!

Ví dụ những tiêu đề kém hiệu quả

Có khá nhiều ví dụ về những tiêu đề “nhàn nhạt” vì quá chung chung, mơ hồ chẳng gây được sự chú ý nơi người đọc.

Liệu sự lo lắng có đang cướp đi những thứ tốt đẹp trong đời bạn?

Đây là lời chào mời của một công ty bảo hiểm nhưng nó quá tiêu cực và u ám.

Học theo cách của Peter Richard

Đây là một công ty rao bán các khoá học tiếng Anh cho trẻ em. Vấn đề ở chỗ nó không đưa ra lợi ích nào của khoá học, thậm chí không hề nói cho khách biết sản phẩm đó là gì.

Không…. Không.. Đừng gọi tên tôi

Đây là lời mở đầu cho một khoá học về nghệ thuật nói trước đám đông. Người viết cố tỏ ra thông minh, sáng tạo, nhưng lại không cho thấy lợi ích cũng như không gợi trí tò mò để bạn tiếp tục đọc.

Giá trị của chất lượng

Một tiêu đề dùng để bán đồng hồ như thế chẳng “đánh” vào đâu cả mà cũng chẳng hấp dẫn để bạn tìm hiểu sản phẩm đó là gì.

Cửa hàng vật liệu Thành Long

Một trong những sai lầm thường gặp của nhiều ông chủ là họ lấy tên mình đặt cho công ty và đưa nó lên làm tiêu đề trong khi tên tuổi của họ chưa được ai biết đến… ngoài người nhà! Hơn nữa, khách hàng cũng không cần biết bạn là ai và bán thứ gì, nếu bạn không làm cho họ thấy lợi ích của họ trong đó.

Làm thế nào để viết những câu tiêu đề thật hấp dẫn?

Ví dụ về những tiêu đề hiệu quả:

 • Làm thế nào tôi kiếm được 436,797 đô/năm bằng cách bán sản phẩm của người khác trên mạng
 • Giảm cân ngay lập tức mà không cần thể dục hoặc ăn kiêng
 • Làm thế nào để tăng gấp đôi thu nhập mà không cần đổi việc
 • Biện pháp trị hói đầu mới nhất, hiệu quả tức thì!
 • 7 bí quyết cắt giảm chi phí xe hơi từ 2000 đến 5000 đô một năm
 • Phương pháp dạy toán MỚI RA LÒ giúp học sinh đạt điểm 10 trong vòng ba tháng
 • Đừng mua một chiếc xe nào cho đến khi bạn đọc những con số này

Thật ra, bạn không cần quá cầu kỳ hoặc viết ra những câu kêu rổn rảng như chuông. Cái đơn giản chính là cái hiệu quả và bạn chỉ cần bắt chước những mẫu câu in đậm ở trên. Chẳng hạn, “Làm thế nào tôi kiếm được 436.797 đô năm bằng cách bán sản phẩm của người khác trên mạng” đi thẳng vào vấn đề và đập ngay vào mắt người lướt web. Công thức bắt đầu/kết thúc với “Làm thế nào/ Như thế nào…” có thể áp dụng cho hầu hết các loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Sau đây là một số ví dụ sử dụng công thức này.

 • Tôi đã kiếm được một triêu đô đầu tiên như thế nào?
 • Làm thế nào để động viên con bạn học tốt?
 • Làm thế nào để kết bạn và tạo được ảnh hưởng với người khác?
 • Làm thế nào mà tôi trở nên nổi tiếng sau một đêm và làm sao để bạn cũng làm được như vậy?

Tương tự, bạn có thể mượn công thức. “Đừng mua một chiếc xe nào cho đến khi bạn đọc những con số này” để tạo ra những câu tiêu đề như:

 • Đừng mua bảo hiểm cho đến khi bạn đọc những điều này
 • Đừng mua một sản phẩm giảm cân cho đến khi bạn đọc những điều này
 • Đừng dự một khoá học làm giàu nào cho đến khi bạn biết đến những điều này

Kết luận

Bạn thấy đó, mỗi tiêu đề ở trên đều thu hút được sự chú ý, gây tò mò làm người ta phải đọc tiếp, đồng thời nó cũng đưa ra một lời hứa hẹn nào đó. Hãy suy nghĩ về sản phẩm của bạn và viết ra ít nhất 20 tiêu đề sử dụng những công thức “chắc thắng” mà mình đã chỉ cho bạn, rồi chọn ra câu “đắt” nhất để đưa lên trang web. Hãy bắt đầu nào, bạn còn chần chừ gì nữa….

Nguồn: Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Adam Khoo

 
Read 10600 times