You are here:WEBSITE – CÔNG CỤ MARKETING HAY PHƯƠNG TIỆN KIẾM TIỀN?

WEBSITE – CÔNG CỤ MARKETING HAY PHƯƠNG TIỆN KIẾM TIỀN?

Bán banner trên trang web:

Đây là cách thức kiếm tiền cơ bản nhất của 1 trang web mà ai cũng thấy rõ. Các vị trí banner “hot” nhất dành cho quảng cáo sẽ được webmaster chọn lựa khi thiết kế.  Chi phí do đó cũng phụ thuộc vào độ “hot” của từng vị trí mà khách hàng muốn đặt hàng.

 

Ví dụ: Chi phí banner trang chủ khác với các trang trong, vị trí mặt tiền khác với vị trí ở góc, vị trí media khác vị trí thường, kích thước lớn khác kích thước nhỏ.

Nhưng lý do chính quyết định tới “giá sàn” của 1 banner quảng cáo vẫn là mức độ phổ biến của website đó. 1 banner đặt trên top trang chủ nhưng vẫn có thể chỉ bằng giá 1 banner nằm ở phía cuối 1 website có mức độ người xem cao hơn.

Bên cạnh đó một số website còn có dịch vụ kèm theo như thiết kế banner flash, xử lý hình ảnh,.. các bạn có thể tham khảo 1 số bảng báo giá tại đây.

Đa phần chi phí quảng cáo trên mạng khá rẻ và tiết kiệm hơn so với báo chí và các phương tiện truyền thông khác. Do đó các nhãn hàng không bao giờ bỏ qua công cụ quảng cáo này. Thế nhưng việc “gắn banner” có hiệu quả không còn tùy thuộc vào yếu tố định hướng, mục tiêu mà nhãn hàng nhắm tới. 1 nhãn hàng về xe hơi tất nhiên sẽ không thể đặt banner trên 1 trang web dành cho teen chẳng hạn, mặc dù lượt view của trang web ấy cao ngất ngưởng.

Gần đây, các website đang gặp rất nhiều khó khăn, việc đặt quảng cáo tràn lan có thể làm cho độc giả thấy phản cảm. Dù sao thì người ta vẫn có xu hướng thích những trang web phi lợi nhuận hơn ;) .

Banner - Yeah1

quảng cáo thông qua bài PR:

Bạn đã từng nghe nói hay đọc các bài viết về việc PR sản phẩm từ các web nổi tiếng hay từ các hot blogger và được trả rất cao cho mỗi bài viết?

Các bài PR sản phẩm thường rất kín đáo nhưng đôi khi cũng lộ liễu trên các trang web hiện nay, và để có những bài PR hay cần những kỹ năng viết chuyên nghiệp thì mới có những khoản phí xứng đáng với nó.

Tham khảo

Thu thập và bán thông tin:

Việc xây dựng một cơ sở dữ liệu khách hàng ghé thăm trang web của bạn không chỉ là một ý tưởng hay, mà còn là một hoạt động kinh doanh tốt. Các dữ liệu nhân khẩu học về khách hàng của bạn chính là một mỏ vàng tiềm năng, nhưng những thông tin chi tiết về sở thích và mối quan tâm của các khách hàng còn giá trị hơn rất nhiều lần.

Bảng đăng ký thành viên địa ốc online

Thế như ng vô cùng nguy hiểm nếu như hy sinh niềm tin của các khách hàng chỉ vì những lợi nhuận trước mắt. Thông tin cá nhân của khách hàng là điều tối kỵ để mang ra bán khi chưa có sự đồng ý của họ. Hiện nay pháp luật cũng nghiêm cấm hành vi này nên đây chỉ là một hình thức để các bạn tham khảo.

Tiếp thị bằng thư điện tử:

Trong nhiều trường hợp, thư điện tử thậm chí còn là nguồn lợi hấp dẫn hơn rất nhiều so với các nguồn thu khác từ trang web. Các website có thể sử dụng thư  điện tử  như một dịch vụ để giúp các nhãn hàng thông báo tới thành viên về 1 chương trình khuyến mãi, hay một sản phẩm mà thành viên quan tâm.

Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng các khách hàng đồng ý nhận thư trước khi bạn gửi đi.

Những hình thức kiếm tiền khác:

Như đã nói ở trên, 1 website có thể có vô vàn cách để kiếm tiền. Khi đã tạo dựng được 1 tên tuổi nào đó, họ có thể khai thác triệt để thu lại lợi nhuận từ  sự  đầu tư thích đáng:

Khi các doanh nghiệp lẫn cá nhân đang cạnh tranh quyết liệt về công cụ thương mại lẫn mua bán trực tuyến, thì không ai có thể phủ nhận rằng B2B (business to business) đang dần chiếm ưu thế áp đảo trên các trang web. Và đó là một cách kiếm tiền mà bạn không nên bỏ qua.

Tuy nhiên hãy cẩn thận vì việc thực hiện một việc gì đó đúng luôn khó khăn hơn rất nhiều so với những gì ta trông thấy bề ngoài. Bạn  cần xây dựng cho mình một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp thì mới có thể phát huy tốt điều này.

dịch vụ thẻ của yeah1

Vẫn còn rất nhiều cách để khai thác triệt để những ứng dụng của một trang web, nếu như bạn dành chút thời gian quan tâm và vạch ra các đường hướng phát triển hợp lý, chắc chắn bạn có thể tạo ra sự thay đổi vô cùng lớn. Website không chỉ dừng lại ở việc cho phép bạn tiến hành nghiên cứu thị trường, giới thiệu sản phẩm… mà còn đem lại cho bạn nhiều khoản lợi nhuận khổng lồ khác với những cách thức đơn giản trên. Trong trường hợp bạn muốn thu lợi nhuận nhiều hơn và lâu dài hơn qua các trang web của mình, bạn cần phải tạo ra nhiều chức năng cũng như   dịch vụ mới mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, thắt chặt mạng lưới giữa các thành viên, phân tích, nghiên cứu trên trang web…

Nên nhớ, nếu bạn làm dịch vụ bạn cần có uy tín. Nếu bạn bán quảng cáo , bạn cần có danh tiếng. Tích hợp cả hai cái, cũng những công cụ mà công nghệ phát triển cho phép, bạn có thể thu lại lợi nhuận khổng lồ. Mọi việc là tuỳ thuộc vào việc bạn có biết tự tổ chức, triển khai để đạt được những lợi thế và cơ hội đến từ những trang web hay không mà thôi! Marketing hay kiếm tiền, đều là do bạn quyết định.

Read 7170 times