Trong khi nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ, địa chỉ, số điện thoại của doanh nghiệp, tổ chức… đang trở nên rất phổ biến trên Google Maps thì rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn “lơ tơ mơ”, chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc đưa thương hiệu của mình lên Google Places (tên Tiếng Việt là Google địa điểm).

Google Places là một kênh kết nối với Google Maps giúp người dùng có thể đăng thông tin chi tiết về công ty, tổ chức của mình lên hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi một doanh nghiệp muốn đưa thương hiệu lên Internet.

Theo thông tin từ Google Places thì mỗi ngày có hàng triệu lượt tìm kiếm thông tin trên Google Maps, do vậy cơ hội để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn là rất cao. Một điều đặc biệt là bạn không cần phải có website giới thiệu công ty mà vẫn được nhiều người tìm thấy trên Internet.

Thêm một lý do nữa dành cho các online marketer là Google Places giúp tăng khả năng seo rất tốt bởi vì khi tìm kiếm trên Google thì đôi khi bảng Google Places sẽ được hiển thị ở một vị trí rất bắt mắt trên trang nhất tùy theo ngữ cảnh! 

Bạn chỉ cần có tài khoản Gmail là có thể sử dụng miễn phí dịch vụ này, hãy làm theo các bước sau đây để hoàn tất việc đăng ký Google Places:

 

Thời gian qua, phương pháp Tiếp thị Nội dung (Content Marketing) rất được các doanh nghiệp tin dùng để tiếp cận các khách hàng hiện có và khách hàng tiềm năng. Vậy Tiếp thị Nội dung là gì và lý do nào khiến phương pháp này được quan tâm đến vậy?
Tiếp thị Nội dung (hay content marketing) là phương pháp tạo ra và lan truyền những nội dung thích hợp và hữu ích với đối tượng công chúng mục tiêu, từ đó gây ra sự chú ý, thu hút và kết nối với đối tượng này.

Đây là những điều đáng chú ý của bài trình bày của tôi tại Fowd Tour tại Leeds, tháng 9 năm 2009, với chủ đề: Tư tưởng Bauhaus và tương lai của thiết kế Web – đó là một lĩnh vực rộng lớn về ý tưởng, kết luận và bàn về xu hướng của ngành công nghiệp này trong tương lai. 

Các định nghĩa:

  • Conversion Rate (CR): là tỷ lệ giữa mục tiêu đặt ra trên tổng lượng truy cập của website đó
  • CPC (Cost Per Click): nghĩa là số tiền phải trả cho mỗi click tới website

Từ khi Apple và Microsoft từ bỏ giao diện truyền thống và chuyển đổi sang hẳn thiết kế đơn giản, dễ nhìn, thiết kế web phẳng đã trở thành một xu thế, một cuộc cách mạng trong  thiết kế website . Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao nó lại là cuộc cách mạng trong thiết kế khi nó hoàn toàn đơn giản, không “đẹp”?

Trong quảng cáo google, làm sao để các chiến dịch nhắm đúng mục tiêu và tăng hiệu quả quảng cáo nhất đến thị trường là một bài toán đau đầu với mỗi doanh nghiệp.Chính bản thân Google, nhà cung cấp dịch vụ  quảng cáo AdWords cũng nghiên cứu rất nhiều và đưa ra 7 bước cơ bản để nâng cao hiệu quả quảng cáo trên hệ thống AdWords :

Theo hướng dẫn của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT & CNTT) -Bộ Công Thương, trường hợp website cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng thông tin quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ thì website phải đăng ký dưới dạng sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thế hệ Web 2.0 chỉ vừa bắt đầu và sẽ phải trải qua cả một chặng đường dài phía trước để có thể thay đổi những gì vốn đã trở nên quen thuộc với mọi người hiện nay. Đóng vai trò then chốt trong giai đoạn thứ hai của web là tổ hợp công nghệ AJAX. Dù thế giới chưa thực sự sẵn sàng đón nhận, nhiều người cho rằng các ứng dụng AJAX đang phát triển còn nhanh hơn cả định luật Moore - động lực thúc đẩy ngành điện toán gốc.

Bạn đã biết căn bản quảng cáo  google . Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả đầu tư tốt nhất, chúng ta cần phải tỏ tường một số khái niệm hay dùng trong Google Adwords.

Tài khoản Google (Google Account)

Tài khoản Google hoạt động dưới dạng thông tin đăng nhập chính của Google, tạo thành một địa chỉ email và mật khẩu. Bạn có thể tạo tài khoản Google để đăng nhập vào các dịch vụ của Google có hỗ trợ thông tin đăng nhập này, như Google Groups, Google AdWords, Gmail và Google Product Search.

Google hiện nay là công cụ tìm kiếm số một thế giới. Rất nhiều các trang web đều có trên 50% lưu lượng truy cập đến từ gã khổng lồ tìm kiếm này.

Tác giả Tom Foremski của Zdnet vừa có một bài báo về cách Google thay đổi ngành PR hiện nay bằng chính sức ép từ công cụ tìm kiếm của mình.

Tôi đã cảnh báo từ lâu rằng các công ty PR sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sụp đổ như những gì tương tự đã phá hủy lĩnh vực truyền thông trong thập kỷ vừa qua. Như với các công ty truyền thông, sự hỗn loạn lúc này đang đưa họ đến bờ địa ngục.

Page 1 of 3