You are here:Chia sẻ kiến thức»Chiến dịch marketing»Một số mẹo để viết email để không bị vào Spam

Một số mẹo để viết email để không bị vào Spam

Để email gửi đi không bị vào Spam là 1 vấn đề rộng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dải IP của Email Server (của cả tài khoản gửi và tài khoản nhận). Yếu tố này, đối với đa số người sử dụng, gần như là không thể can thiệp.
Bài viết này chỉ đề cập tới yếu tố Nội Dung Email - yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc email bạn gửi đi có vào Inbox hay không và cũng là yếu tố mà bạn có toàn quyền quyết định.
Mời bạn tham khảo 1 số mẹo khi biên soạn nội dung email, dựa trên kinh nghiệm thực tế của chúng tôi:


1. Nếu bạn gửi email với định dạng HTML: hạn chế dùng font chữ quá lớn và chỉ bôi đậm những từ khóa quan trọng.
2. Đừng viết những dòng toàn chữ IN HOA
Thay vì "CÔNG TY TNHH VOVSDESIGN", hãy viết "Công ty TNHH Vovsdesign"
3. Không nên chèn quá nhiều liên kết, vì vậy cần chú ý 1 vài liên kết quan trọng (tới trang giới thiệu dịch vụ bạn đang quảng cáo chẳng hạn)
4. Nội dung càng dài càng dễ vào Spam, vì vậy cố gắng viết thật ngắn gọn, xúc tích
5. Nếu thông điệp bạn muốn truyền tải quá dài, hãy thử một số giải pháp sau:
- Chèn nội dung là các hình ảnh
- Đặt các liên kết tới bài viết ở website của bạn, kiểu như "để biết thêm chi tiết, bạn xem tại đây". (cũng là cách để tăng lượng người truy cập vào website của bạn)
6. Gmail và Yahoo! là 2 nhà cung cấp email miễn phí được sử dụng đông đảo nhất. Hãy dùng tài khoản Gmail của bạn để gửi tới các KH có email dạng @gmail... và sử dụng tài khoản Yahoo! để gửi tới các KH có email dạng @yahoo...

Để đảm bảo việc gửi email vào inbox cao, trước khi gửi hàng loạt bạn nên gửi thử tới các địa chỉ email khác nhau của bạn trước ([email protected], [email protected],...), rồi check và sửa nội dung theo các mẹo 1->4 ở trên.

Nếu bạn sử dụng VOS-Email bạn nên tạo nhiều Tài Khoản Gửi Mail, mỗi tài khoản này nên đặt 1 Tên khác nhau và dùng để gửi những Nội Dung (Email mẫu) khác nhau. Nếu bạn dùng nhiều tài khoản Gmail chỉ để gửi cùng 1 nội dung thì cũng rất dễ bị Gmail chặn không cho gửi.
Trường hợp tài khoản của bạn bị Gmail chặn, hãy thử dùng tài khoản đó gửi 1 Nội Dung (Email mẫu) khác.

Read 1128 times