Steve Jobs có một câu nói bất hủ “Đôi khi khách hàng không biết mình muốn gì, cho đến khi bạn chỉ cho họ thấy”. Và nhiều start-up lấy đó làm lý do để chỉ tập trung vào những gì mình muốn làm (hoặc có thể làm) hơn là nghiêm túc nghiên cứu xem thị trường đang thực sự cần gì. Vấn đề là, bạn không phải là Steve Jobs, và công ty bạn không phải là Apple.

Trong vài năm qua, Helen Nonini, một nhà điều hành 35 tuổi ở Milan (Ý), đã bán hầu hết túi xách tay và phụ tùng hiệu Gucci mà cô từng yêu thích. Cô thậm chí bỏ luôn chiếc túi du lịch Gucci mà cô được tặng. “Tôi chỉ không muốn bị người ta “xếp loại”.  
Trong nhiều thập kỷ qua, McDonald’s là một trong những thương hiệu được ngưỡng mộ và biết đến nhiều nhất. Ngày nay, dù vẫn được biết đến rộng rãi nhưng McDonald’s dường như đang xử lý rất kém về vấn đề quan hệ công chúng. Điều này khiến nhiều người hoài nghi về tương lai của công ty này.  
Added value là một vũ khí lợi hại để marketing hoặc bán hàng. Sử dụng khéo léo sẽ tạo ra những hiệu ứng rõ rệt và bền vững, còn nếu không biết cách thì sẽ chỉ lãng phí nguồn lực. Cùng suy ngẫm một chút về vũ khí này.  
Với mức doanh thu sụt giảm tới 77% trong năm ngoái, Abercrombie & Fitch đang cố gắng vùng vẫy trước những đối thủ thời trang bình dân như Forever 21 và H&M.  
Những thương hiệu mạnh phát triển không chỉ trong sản lượng phân phối và sản phẩm tiêu thụ, mà còn trong sự đa dạng về sản phẩm dịch vụ. (Richard Moore, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sáng tạo – Richard Moore Associates)  
Mảng kinh doanh bánh kẹo của Kinh Đô về tay Mondelez International. Thắng hay thua, hồi sau sẽ rõ.  
“Fuji Xerox luôn coi Việt Nam là thị trường chiến lược trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương"  
Vào một sáng mùa đông lại lẽo tại một nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Washington DC, có một người nghệ sỹ dương cầm nhẫn nại kéo đàn với một chiếc mũ để trước mặt.  
Là một trong những công ty quảng cáo lớn nhất và thành công nhất thế giới, Dentsu đã tiên phong khởi xướng một chiến lược Truyền thông dẫn dắt vừa sắc sảo vừa mới lạ.  
Page 1 of 7