Content marketing là một chiến thuật mạnh mẽ cho những marketer ngày nay. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, do đó một marketer thành công khi luôn luôn đổi mới và cập nhật công nghệ, xu hướng. Có như thế mới có thể giữ vững được thành công. Bởi vậy, content marketing sẽ không còn đúng với những cách làm trước đây. Bài viết sau sẽ chỉ ra 5 hiểu nhầm phổ biến nhất vể content marketing.
Với lịch sử phát triển hơn 100 năm, Coca Cola ngày càng khẳng định vị thế của mình trong thị trường kinh doanh nước giải khát. Bên cạnh bề dày về thời gian, các chiến lược kinh doanh, nội dung, thông điệp truyền tải của Coca Cola cũng nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt cho Coca-Cola?

Khi được hỏi điều gì làm nên một thông điệp tiếp thị hay quảng cáo tốt, chuyên gia nổi tiếng một thời Leo Burnett từng nói: “Hãy làm cho thông điệp ấy đơn giản, dễ nhớ, có sức thu hút và có tính hài hước. Nếu không được khách hàng chú ý thì xem như thông điệp chẳng có tác dụng gì”. Tuy nhiên, theo Greg Satell, một chuyên gia tư vấn về tiếp thị nội dung và kỹ thuật số ở Mỹ, trong thời đại công nghệ số với xu hướng tiếp thị bằng nội dung và truyền thông xã hội đang trở thành một xu hướng phổ biến, những yêu cầu nói trên phải thay đổi một cách căn bản.  
Hãy đừng gọi công việc của chúng ta là tạo ra content marketing. Đó là sự ngớ ngẩn. Chúng ta tự gọi những gì chúng ta làm là “nội dung”...  
Cụm từ "Content Marketing" ngày càng phổ biến trên các trang web. Content trở thành chất kết dính của webinars, blog posts, videos, social network và còn nhiều hơn nữa.  
social media Marketing đang ngày càng thể hiện vị thế và tầm quan trọng của mình trong marketing online. Khách hàng giờ đây đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm truyền thống của mình sang một hình thức mua sắm nhanh chóng và tiện lợi hơn.  
Tất cả ban giám khảo đều đồng tình: nội dung số có thể mang lại hiệu quả cao cho thương hiệu, không chỉ dừng lại ở like và click.  
Sự phát triển của mạng xã hội dẫn đến quyền lực của người tiêu dùng ngày càng lớn, vì thế khi làm Content Marketing, doanh nghiệp cần kể những câu chuyện một cách thông minh và giàu cảm xúc để hướng tới họ.  
Ngay khi khai mạc, hội thảo Content Marketing với chủ đề “Khi Click và Brick song hành” đã ghi điểm trong mắt người tham dự bởi không gian triển lãm tương tác sáng tạo, trưng bày hình ảnh case study của 16 chiến dịch content marketing tiêu biểu.  
Đổ tiền đầu tư content marketing theo xu hướng, thế nhưng một số doanh nghiệp Việt lại tự làm khó mình khi không xác định được mục tiêu cốt lõi của mỗi chiến dịch, để cuối cùng không đạt đến thành công thực sự ở bất cứ phương diện gì.  
Page 1 of 3