Marketing là hoạt động không thể thiểu trong các doanh nghiệp. Marketing được thể hiện ở hai mảng lớn là Above the line ( ATL) và below the line (BTL). Với above the line doanh nghiệp tập trung xây dựng thương hiệu trong tâm trí người dùng. Trong khi đó below the line đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng doanh số. Như vậy nếu như ATL giúp nhận thức thương hiệu của người dùng rõ ràng hơn thì BTL giúp tương tác, đưa sản phẩm của thương hiệu tới tay người tiêu dùng.
Trong bài viết về below the line advertising trước, khái niệm về Below the line (BTL) đã được chỉ ra chi tiết. Ở bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu  4  phương thức phổ biến khác trong Below the line advertising bao gồm Sales promotion (khuyến mãi), direct marketing ( marketing trực tiếp), Public relations (PR) -quan hệ công chúng, sponsorship – tài trợ.

(GDVN) - Theo Blogger Nguyễn Ngọc Long, sau vụ việc chai nước ngọt Number 1 có ruồi đến thời điểm này người tiêu dùng chỉ còn nhớ "sản phẩm của Tân Hiệp Phát có ruồi".

Dường như không doanh nghiệp nào muốn bỏ lỡ mùa mua sắm cuối năm, vì đây là thời điểm người tiêu dùng chi tiêu mạnh tay nhất. Bắt đầu từ tháng 11 cho đến Tết Âm lịch, mọi nhà bán lẻ đều tung ra những chiến lược kinh doanh riêng với hy vọng đạt được doanh thu cao nhất.  
Trước những nghi ngờ sau những thông tin về việc vào tay đối thủ ngoại, tối 15/11, Citimart đã ra mắt thương hiệu Aeon-Citimart sau hành trình 20 năm chinh phục thị trường.  
Chỉ đến khi Tập đoàn Metro Cash & Carry tuyên bố, chúng ta mới biết hệ thống bán sỉ lớn nhất và duy nhất ở Việt Nam (VN) đã rơi vào tay người Thái.  
Chương trình khuyến mại với giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay của Habeco có tổng giá trị lên tới 21 tỷ đồng bằng tiền mặt.  
Theo báo cáo của Kantar Media, 88,8% dân số Việt Nam đi siêu thị và 20,5% người dân đi mua sắm tại kênh này ít nhất một lần mỗi tuần.  
Dù có chỗ đứng vững vàng trên thị trường, các ông lớn như Sabeco hay Vinamilk vẫn phải chi hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng cho quảng cáo .  
Từ giữa năm 2013 đến nay, ngành bán lẻ đã chứng kiến nhiều vụ mua bán, sáp nhập (M&A) đình đám và những cuộc thay tên đổi chủ vẫn đang tiếp diễn.  
Page 1 of 7