Nhượng quyền thương mại là phương thức kinh doanh hứa hẹn có chiều hướng phát triển ấn tượng trong năm 2013. Không hẹn mà gặp, đây là năm mà hầu hết các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới tham gia và mở rộng thị trường Việt Nam.  
Những ông trùm như KFC, Lotteria, Jollibee, Pizza Hut… đang làm mưa làm gió trong thị trường thức ăn nhanh (fastfood) của Việt Nam. Đặc biệt, mới đây tập đoàn cung cấp dịch vụ đồ ăn nhanh hàng đầu của Mỹ - Burger King, đã mở hệ thống chuỗi cửa hàng của mình tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán sẽ có một cuộc "nội chiến" thương hiệu ngoại, trong khi thương hiệu thức ăn nhanh Việt Nam đã đuối nay lại đuối hơn.  
Tin buồn đối với không ít chuỗi café Việt: Starbucks sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam vào cuối năm nay. Đây sẽ là một cuộc thử thách thực sự giữa những chuỗi café Việt và người khổng lồ Starbucks, thương hiệu chuỗi café số 1 thế giới hiện nay. Tin vui: người khổng lồ không phải lúc nào cũng có thể đè bẹp được những chàng David nhỏ bé. Nếu…  
Quả đây là một bất ngờ với dân nghiện cà phê. Đáng ra Starbucks nên mở tiệm cà phê tại Việt Nam sớm hơn mới phải. Dẫu nghe rằng đến tháng 12-2012 mới xuất hiện, thôi thì muộn còn hơn không!  
Kinh nghiệm từ những người mua nhượng quyền thương mại (franchise) cho thấy, một thương hiệu nổi tiếng chưa đảm bảo cho sự thành công của thương vụ franchise.  
Các tập đoàn nước ngoài, đa số thuộc lĩnh vực thực phẩm, đã và đang ồ ạt vào nước ta đầu tư, mở rộng kinh doanh qua nhượng quyền thương hiệu franchising).  
Yum! là công ty mẹ của các thương hiệu KFC, Taco Bell, Pizza Hut, Long John Silver’s và A&W All American Food Restuarants.  
Rất có thể bạn đang tìm hiểu nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau để khởi nghiệp, để tự làm chủ hay để đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh của mình… Trong số đó, nhượng quyền thương mại luôn được đánh giá là cách thức an toàn nhất.  
Hơn 90% việc kinh doanh của Burger King là thông qua việc kết hợp với các đối tác nội địa.  
Burger King - tập đoàn cung cấp dịch vụ đồ ăn nhanh (fast-food) hàng đầu tại Mỹ - vừa công bố sẽ mở hệ thống chuỗi cửa hàng của mình tại VN. Trước đó, đại diện Hãng McDonald’s cũng đẩy nhanh việc xúc tiến vào VN.  
Page 1 of 2