You are here:Blog

Conversion Tracking cũng có ít nhiều liên quan đến Facebook Retargeting nên mình đưa luôn vào phần này. Cuối bài viết có phần phân tích giữa Conversion Tracking và Retargeting khá lý thú.

Bài viết khá phức tạp, bạn nên đọc kỹ. Mọi thắc mắc xin comment ở dưới. Mình sẽ giải thích cụ thể.

Như đã nói trong bài trước: Facebook Retargeting – Phần 1: Hướng dẫn cài đặt : Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ sinh ra duy nhất 1 đoạn Pixel code, cho dù bạn muốn tạo nhiều tập Audience cho nhiều category, hoặc nhiều website có sản phẩm khác nhau, vẫn chỉ có duy nhất 1 đoạn Pixel Code.

Bạn có thể dán Pixel Code vào website trước, rồi sau đó vào Ads Manager tạo nhiều tập Audience.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tùy biến Audience để đạt hiệu quả cao nhất. Để các bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Mình sẽ đặt các câu hỏi tình huống và giải quyết chúng.

  • Không có mô hình TMĐT nào có thể phát triển bền vững mà không cần một website
  • Thiếu sót lớn nhất khi quảng cáo trên facebook là bỏ qua Facebook Retargeting
Marketing là hoạt động không thể thiểu trong các doanh nghiệp. Marketing được thể hiện ở hai mảng lớn là Above the line ( ATL) và below the line (BTL). Với above the line doanh nghiệp tập trung xây dựng thương hiệu trong tâm trí người dùng. Trong khi đó below the line đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng doanh số. Như vậy nếu như ATL giúp nhận thức thương hiệu của người dùng rõ ràng hơn thì BTL giúp tương tác, đưa sản phẩm của thương hiệu tới tay người tiêu dùng.
Chúng ta đều biết rằng một trong những yếu tố không thể thiếu trong digital marketing đó chính là email marketing. Email marketing là một công cụ hữu ích giúp bạn có được nhiều khách hàng, chuyển họ thành những khách hàng trung thành. Tuy nhiên, nếu email marketing quá bị lạm dụng để quảng cáo , để tung khuyến mãi thì rất có thể sẽ bị người đọc xem là spam. Và tất yếu, email của bạn sẽ không bao giờ được mở ra.

Vậy, làm sao để email marketing của bạn không bị cho là spam và tăng được tỉ lệ người đọc? Dưới đây là 3 câu hỏi bạn thường xuyên gặp khi bắt tay vào thực hiện viết email marketing. Mỗi câu hỏi sẽ kèm câu trả lời và giải thích.

Trong bài viết về below the line advertising trước, khái niệm về Below the line (BTL) đã được chỉ ra chi tiết. Ở bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu  4  phương thức phổ biến khác trong Below the line advertising bao gồm Sales promotion (khuyến mãi), direct marketing ( marketing trực tiếp), Public relations (PR) -quan hệ công chúng, sponsorship – tài trợ.
Như chúng ta đã biết digital marketing bao gồm nhiều hoạt động khách nhau và theo từng giai đoạn, thời kỳ kinh tế mà các doanh nghiệp sử dụng những phương pháp Marketing khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất. Một trong những phương pháp đó chính là Inbound Marketing. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp Inbound Marketing.
Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, website và các ứng dụng website ngày càng phát triền mạng mẽ. Cùng với đó khái niệm User Experience (UX) – trải nghiệm người dùng- cũng trở nên phổ biến hơn trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay. Tuy nhiên, là một marketer, không phải lúc nào bạn cũng hiểu rõ hết những ảnh hưởng của UX trong thế giới digital marketing.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ UX và tầm quan trọng của UX trong môi trường digital marketing.

Above the line (ATL) và below the line (BTL) không còn quá xa lạ với ai làm digital marketing. Bên cạnh hai khái niệm này chúng ta còn được nghe tới hai khái niệm push và pull digital marketing. Khái niệm pull và push digital marketing chính là hai cách nói khác của ATL và BTL, được các doanh nghiệp sử dụng trong các chiến lược marketing.
Trong những năm gần đây  cụm từ startup (khởi nghiệp) xuất hiện ngày một nhiều trên môi trường internet. Bắt tay startup không hề đơn giản, nó tiêu tốn tiền, thời gian, công sức. Nó yêu cầu bạn dồn tâm huyết, phát huy sáng tạo, đam mê và tất nhiên trách nhiệm vô cùng lớn. Trong môi trường internet, khởi nghiệp bên cạnh bạn có sản phẩm, có dịch vụ thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tạo một website cho doanh nghiệp của mình. Sau đó thực hiện các chiến lược marketing để quảng bá doanh nghiệp trên internet. Dưới đây là 5 chiến thuật marketing cần thiết khi bạn bắt đầu khởi nghiệp online.
Page 1 of 37